1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

LAPTOP BỊ LỖI AUDIO BỞI 3 NGUYÊN NHÂN SAU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC P4

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi kiwi6868, 10/9/19.

 1. kiwi6868

  kiwi6868 Member

  Tham gia ngày:
  29/12/16
  Bài viết:
  768
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Laptop bị lỗi audio là hiện tượng bạn không thể nghe thấy âm thanh khi bật một bài hát hay một clip trên các ứng dụng của laptop. Vậy nguyên để khắc phục laptop bị lỗi audio cần làm gì? Hôm nay, hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

  Laptop bị lỗi audio, đây là lỗi thông thường và người dùng dễ dàng nhận biết nhất. Khi bạn mở file âm thanh hoặc video hình ảnh nào đó thì màn hình có lên nhưng máy tính không nghe được âm thanh. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm theo các cách sau:

  [​IMG]

  1. Khởi động lại máy tính laptop của bạn
  Khi gặp các vấn đề thông thường xuất hiện trên laptop như việc không thể nghe thấy được âm thanh. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính xem có thể loại bỏ được lỗi này không nhé. Đây là cách đơn giản song chúng cũng rất có hiệu quả. Bởi rất có thể laptop của bạn đang bị lỗi là do hệ điều hành Windows xảy ra xung đột phần mềm với nhau khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Cách nhanh nhất có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại thiết bị.

  2. Kiểm tra lại nút volume trên laptop
  Khi laptop bị lỗi audio bạn cần phải nghỉ ngay đến nút volume trên thiết bị. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo nút Volume đang được bật và đạt đến mức âm lượng có thể nghe thấy. Nhưng nếu bạn vẫn không nghe thấy gì thì bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn Volume Mixer, ở đây bạn hãy đảm bảo là không có ô nào chọn Mute, nếu có thì hãy bỏ chọn nó. Sau đó kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

  [​IMG]

  3. Kiểm tra lại thiết bị audio bằng cách cắm tai nghe vào laptop
  Nếu đã thực hiện khắc phục bởi 2 cách trên song vẫn không nghe thấy gì thì hãy thử cắm tai nghe vào máy tính để kiểm tra chất lượng của audio nhé. Trong trường hợp khi cắm tai nghe và bạn có thể nghe được thì hãy thực hiện những cách dưới đây:

  Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trên khay công cụ của máy tính

  Bước 2: Chọn Playback devices.

  Bước 3: Click và chọn để đảm bảo rằng có biểu tượng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh là được.

  Bước 4: Bây giờ bạn hãy nhấn vào Properties => Chọn use this device (enable). Lưu ý cách này chỉ áp dụng đối với laptop không có thâm thanh khi mở bằng loa của laptop song vẫn có âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (cổng tròn màu xanh với jack 3,5mm) lại có tiếng

  [​IMG]

  Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn không có âm thanh phát ra. Thì có lẽ nguyên nhân có thể là do Driver âm thanh laptop đã bị lỗi. Vậy nên bạn tiến hành cài đặt lại driver âm thanh. Cách cài đặt driver được tiến hành trong cách sửa laptop bị lỗi audio tiếp theo.

  4. Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver âm thanh
  Gỡ bỏ Driver âm thanh

  Để có thể gỡ bỏ được driver âm thanh, bạn làm theo cách sau:

  Bước 1: Vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows

  Bước 2: Tại Device Manager nhấn vào Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller

  Bước 3: Nhấn vào delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

  Bước 4: Khởi động lại laptop

  Để cài đặt lại driver âm thanh

  Sau khi bạn tiến hành khởi động lại thiết bị, laptop sẽ tự động nhận biết thiết bị âm thanh và có thể tự động cài lại Driver. Hoặc trong trường hợp laptop không thể nhận ra điều này, bạn có thể download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

  Trên đây là chia sẻ của Thành Vinh về cách khắc phục laptop bị lỗi audio không phát ra âm thanh. Chúc bạn áp dụng thành công và giúp máy tính trở lại trạng thái bình thường nhé!

  Nguồn: http://sualaptop24h.net
   
: 21211

Chia sẻ trang này